ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ

ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ

การดูแลผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยพักฟื้น จำเป็นต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดทั้งในด้านสุขภาพร่างกายและสภาพแวดล้อมทางด้านจิตใจจากผู้ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการแพทย์ เพื่อให้ผู้สูงอายุมีคุณภาพชีวิตที่ดีและได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม

ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ โรงพยาบาลกรุงไทย ปทุมเห็นถึงความสำคัญในการดูแลผู้สูงอายุ จึงสร้างมาตรฐานการดูแลผู้สูงอายุด้วยมาตรฐานระดับสากล ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001: 2015 ภายใต้การดูแลของทีมงานที่มีประสบการณ์ในการดูแลผู้สูงอายุ

เกี่ยวกับเรา

ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุโรงพยาบาลกรุงไทย ปทุม ชั้น 3

สถานที่ตั้ง: 33 หมู่ 3 ตำบลบางขะแยง อำเภอเมืองปทุมธานี ปทุมธานี 12000

เวลาทำการ: 24 ชั่วโมง

เบอร์โทร: 02 822 9797

จุดเด่น

พร้อมให้บริการ ดูแลผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยพักฟื้น ทั้งที่ช่วยเหลือตนเองได้อย่างจำกัดและช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ หรือมีโรคเรื้อรัง ที่ต้องการการดูแลระยะยาว การให้บริการดูแลเป็นไปตามมาตรฐาน โดยมีทีมสหวิชาชีพ รวมทั้งเครื่องมือทางการแพทย์ ยา และอุปกรณ์ช่วยดูแลผู้สูงอายุที่ทันสมัย สถานที่ออกแบบให้พร้อมใช้งาน สะอาด สะดวกสบาย เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ

กลุ่มผู้ป่วยที่ควรได้รับการดูแล

บริการของเรา

เครื่องมือและหัตถการทางการแพทย์

ทางศูนย์มีเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัยให้บริการ รวมไปถึงหัตถการทางการแพทย์เพิ่มเติม อาทิ การให้อาหารทางสายยางและทางหน้าท้อง ดูดเสมหะ ให้ออกซิเจน ดูแลแผลเจาะคอ ดูแลการขับถ่ายอุจจาระทางหน้าท้อง ดูแลสายสวนปัสสาวะ ทำแผล และโปรแกรมเสริมกายภาพบำบัด

ทีมแพทย์และบุคลากร

การบริการของเรามีทีมผู้เชี่ยวชาญได้แก่ ทีมแพทย์ พยาบาล นักกายภาพบำบัด นักโภชนาการ ผู้ช่วยพยาบาล และผู้ช่วยเหลือคนไข้ คอยให้บริการตลอด 24 ชม.

รางวัลของเรา

โรงพยาบาลกรุงไทยได้สร้างมาตรฐานการดูแลผู้สูงอายุด้วยมาตรฐานระดับสากลและได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 : 2015 ภายใต้การดูแลของทีมงานที่มีประสบการณ์ในการดูแลผู้สูงอายุ

การเลือกศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ

1.ความน่าเชื่อถือ: ต้องพิจารณาศูนย์ที่มีได้รับการรับรองมาตรฐาน สามารถตรวจสอบได้ มีทีมบุคคลการที่มีประสบการณ์การทำงานในด้านการดูแลผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยพักฟื้น เพื่อให้การรับบริการที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพ

2.เครื่องมือและอุปกรณ์ในการดูแล: สิ่งที่ใช้ในการดูแลอำนวยความสะดวกต้องครบครัน เครื่องมือและอุปกรณ์ต้องมีความพร้อมและทันสมัย

3.ความเป็นอยู่และสภาพแวดล้อม: บรรยากาศและสภาพแวดล้อมที่ดีมีผลทางจิตใจของผู้สูงอายุ จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความเครียดและความกังวลลงได้

4.บริการหลากหลายรูปแบบ: ในการดูแลผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยพักฟื้นแต่ละคนมีความแตกต่างกันออกไป ดังนั้นศูนย์ดูแลผู้สูงอายุควรมีรูปแบบบริการให้เลือกตามความเหมาะสม โดยมีแพทย์และทีมผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษา

หากกำลังมองหา ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ศูนย์ผู้ป่วยติดเตียง หรือผู้ป่วยพักฟื้น สามารถติดต่อศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ รพ.กรุงไทย ปทุม เรามีการให้บริการแบบครบวงจรทั้งด้านคุณภาพและบริการ มุ่งเน้นมาตรฐานการดูแลผู้สูงอายุในระดับสากล

ข้อมูลสาขา ศูนย์ไตเทียมโรงพยาบาลกรุงไทย

ศูนย์ศูนย์ไตเทียมโรงพยาบาลกรุงไทย สาขาปากเกร็ด

โรคหัวใจที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรมมีหลากหลายชนิดและพบได้บ่อยกว่าที่คิดหรือประมาณ 1 ใน 200 คนทั่วโลก เนื่องจากโดยส่วนใหญ่มีการถ่ายทอดแบบลักษณะเด่น หากเราได้รับยีนที่มีพันธุกรรม ผิดปกติเพียง 1 ยีนจะทำให้มีโอกาสที่จะเกิดโรคได้ โรคหัวใจที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรมแบ่งออกเป็น หลายประเภท อาทิเช่น

บริการต่าง ๆ ศูนย์หัวใจสาขาปากเกร็ด

• หัวข้อเนื้อหาตัวอย่างบริการที่ 1

โดยอาจเป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจหนาผิดปกติ หรือโรคหัวใจชนิดห้องหัวใจขยายใหญ่ผิดปกติ จนทำให้ มีผลต่อความยืดหยุ่น การคลายตัวหรือหดตัวของหัวใจ และส่งผลให้เลือดไปเลี้ยงร่างกายได้น้อย บางคนกล้ามเนื้อหัวใจหนาผิดปกติจนกระทั่งอุดกั้นทางออกของเลือดที่ไปเลี้ยงร่างกาย ทำให้หัวใจล้มเหลว บางครั้งเราพบโรคกล้ามเนื้อหัวใจได้ในคนที่ มีร่างกายแข็งแรง ไม่เคยมีอาการใด ๆ เช่น นักกีฬาที่เสียชีวิตเฉียบพลันในขณะเล่นกีฬา หรือแข่งขัน

• หัวข้อเนื้อหาตัวอย่างบริการที่ 2

เป็นความผิดปกติของการกำเนิดกระแสไฟฟ้าในหัวใจหรือการนำไฟฟ้าหัวใจ เช่น เต้นเร็วเกินไป ช้าเกินไปหัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะสม่ำเสมอ เต้นสะดุดหรือเต้นระริก ทำให้มีผลต่อการสูบฉีดเลือดไปยัง ส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย อาจทำให้หัวใจล้มเหลว หรือหลอดเลือดสมองอุดตัน หรือเสียชีวิตเฉียบพลัน โดยสาเหตุที่ทำให้หัวใจเต้นผิดปกติ มีความแตกต่างกันไป เช่น สาเหตุทางพันธุกรรม ความผิดปกติ แต่กำเนิด ความผิดปกติของโครงสร้างหัวใจ ความผิดปกติของร่างกายที่มีผลต่อการทำงานของหัวใจ ปัจจัยแวดล้อมของผู้ป่วยแต่ละราย เป็นต้น

• หัวข้อเนื้อหาตัวอย่างบริการที่ 3

คือโรคที่เกิดจากหลอดเลือดแดงที่เลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจ (coronary artery) ตีบหรือตัน ปัจจัยหลักๆ ในการทำเกิดโรคนี้คือ ปัจจัยเสี่ยงที่ไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้ เช่น ประวัติครอบครัว อายุ เพศ และ ปัจจัยเสี่ยงที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ เช่น ไขมันในเลือดสูง ความดันในเลือดสูง โรคเบาหวานหรือ สูบบุหรี่ โดยสาเหตุทางพันธุกรรมที่พบบ่อยในโรคกลุ่มนี้คือ ภาวะไขมันในเลือดสูงจากพันธุกรรม (Familial Hypercholesterolemia) ซึ่งเป็นมาแต่เกิด ทำให้ระดับคอเลสเตอรอล LDL ในเลือดสูงกว่า ปกติ ทำให้หลอดเลือดเสื่อมและตีบตันก่อนวัยอันควร

เทคโนโลยีและนวัตกรรมทางการแพทย์ ศูนย์ไตเทียมสาขาปากเกร็ด

โรงพยาบาลกรุงไทยได้ให้ความสำคัญกับความก้าวหน้าทางนวัตกรรมและเทคโนโลยีการแพทย์เป็น อย่างยิ่ง ดังนั้นเราจึงมุ่งมั่นในการพัฒนาอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง เพื่อยก ระดับสู่การเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ระดับตติยภูมิชั้นนำในภูมิภาคอาเซียนภายใน พ.ศ. 2560 และ เป็นเครื่องการันตีสำหรับลูกค้าของโรงพยาบาลได้ว่า จะได้รับการบริการที่มีคุณภาพอย่างดีที่สุดภายใต้ ความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลก

• เทคโนโลยีผ่าตัดส่องกล้อง 3 มิติ

เทคโนโลยีทางการแพทย์ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการ ผ่าตัดมากขึ้น พัฒนาสู่ระบบ HD ที่ให้ความคมชัดยิ่งขึ้น และ วยพัฒนาการของเทคโนโลยีทางการแพทย์แบบ 3 มิติ ด้วย กล้อง 2 เลนส์ที่ให้มุมองภาพเปรียบเสมือนดวงตามองเห็น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการผ่าตัด ให้แม่นยำ รวดเร็ว และ ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

• MRI (Magnetic Resonance Imaging) การตรวจด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า

เทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ใช้ในรังสีวิทยาเพื่อการตรวจทาง กายวิภาค และสรีรวิทยาของร่างกาย ทั้งในด้านสุขภาพและ โรคต่างๆ โดยเครื่องตรวจที่ใช้สนามแม่เหล็กและคลื่นวิทยุ ความเข้มสูงในการสร้างภาพเหมือนจริงของอวัยวะภายใน ต่างๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะ สมอง หัวใจ กระดูก-กล้ามเนื้อ และส่วนที่เป็นมะเร็ง

ได้รับการรับรองระบบคุณภาพมาตรฐาน

ศูนย์หัวใจโรงพยาบาลกรุงไทยสาขาปากเกร็ด ได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐาน JCI (Joint Commission International) ของประเทศสหรัฐอเมริกา แล้ว ด้วยความตั้งใจของทีมแพทย์ และบุคลากรทุกฝ่ายที่มุ่งเน้นพัฒนาด้านการดูแลผู้ป่วยโรคหัวใจให้ทัดเทียมมาตรฐานในระดับสากล เรายังได้การรับรองความเชี่ยวชาญรายโรค (CCPC) โดย ผ่านการรับรองมาตรฐานการรักษาโรค กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน (Acute Myocardial Infarction) รวมถึงโรคภาวะหัวใจล้มเหลว ส่งผลให้เราเป็นที่ยอมรับในด้านความเชี่ยวชาญทางคลินิกในระดับโลก ซึ่งนับเป็นหนึ่งในบทพิสูจน์ ถึงความมุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อผลการรักษาที่ดีเลิศ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ป่วยเป็นสำคัญ

แพทย์ประจำสาขาปากเกร็ด

นพ. กรุงไทย นามสกุลทดสอบ

คลินิกอายุรกรรม

นพ. กรุงไทย นามสกุลทดสอบ

แผนกฉุกเฉิน/อุบัติเหตุ

พญ. เอบีซีดี อีเอชไอดี

แผนกสตรี (สูตินารี)

นพ. กรุงไทย นามสกุลทดสอบ

คลินิกอายุรกรรม

นพ. กรุงไทย นามสกุลทดสอบ

แผนกฉุกเฉิน/อุบัติเหตุ

พญ. เอบีซีดี อีเอชไอดี

แผนกสตรี (สูตินารี)

เวลาทำการศูนย์ไตเทียมสาขาปากเกร็ด

• วันจันทร์ , วันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 07.00 – 18.00 น.
• วันอังคาร – วันศุกร์ เวลา 07.00 - 20.00 น.

ข้อมูลสำหรับติดต่อศูนย์ไตเทียมสาขาปากเกร็ด

บทความที่เกี่ยวข้อง

จี้ไฟฟ้าหัวใจ

การจี้ไฟฟ้าหัวใจ (radiofrequency ablation; RFA) เป็นการรักษาภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ ซึ่งมีความสำเร็จค่อนข้างสูง มีโอกาสหายขาดได้ โดยก่อนเเละหลังการรักษาควรปฏิบัติตามคำแนะนำของเเพทย์ เพื่อผลการรักษาที่ดีเเละปลอดภัยหลังการจี้ไฟฟ้าหัวใจ

โรค RSV

RSV เป็นโรคติดเชื้อของระบบทางเดินหายใจ จากเชื้อไวรัส respiratory syncytial virus พบได้บ่อยในเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี ซึ่งมักมีอาการรุนแรงในเด็กเล็กที่ภูมิคุ้มกันยังต่ำ ปัจจุบันยังไม่มียาหรือวัคซีนที่จำเพาะต่อเชื้อ RSV ดังนั้นการป้องกันจึงเป็นวิธีการป้องกันโรค RSV ที่ดีที่สุด

ไข้หวัดใหญ่หรือโควิด-19

ไข้หวัดใหญ่และโควิด-19 เป็นโรคติดต่อในระบบทางเดินหายใจ มีลักษณะอาการที่คล้ายคลึงกัน ความรุนแรงของโรคอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล การรู้จักและแยกความแตกต่างของทั้ง 2 โรคจะช่วยให้การรักษาเป็นไปในแนวทางที่ถูกต้อง

หัวใจเต้นผิดจังหวะ

Meta description: ภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะเป็นภาวะที่พบได้บ่อย มีทั้งที่รุนแรงและไม่รุนแรง บางชนิดทำให้เสียชีวิตได้ หากมีอาการผิดปกติ เช่น ใจสั่น หน้ามืด วูบ หมดสติ ควรรีบปรึกษาแพทย์ หากปล่อยไว้อาจอันตรายถึงชีวิต

โรคไข้เลือดออก

ไข้เลือดออกเป็นโรคที่มียุงเป็นพาหะ ปัจจุบันยังไม่มียาสำหรับต้านไวรัสโดยเฉพาะ การรักษาจึงเป็นรักษาตามอาการ การป้องกันที่ดีที่สุดคือการป้องกันไม่ให้ถูกยุงกัด ทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลาย และการฉีดวัคซีนเพื่อลดความรุนแรงหากมีการติดเชื้อ

โรคมือเท้าปาก

โรคมือเท้าปาก (hand, foot, and mouth disease; HFMD) เป็นโรคติดเชื้อจากไวรัส enterovirus พบมากในเด็กเล็กและอาจมีอาการรุนแรงในอายุน้อยกว่า 5 ปี การรักษาในปัจจุบันเป็นการรักษาตามอาการ ดังนั้นการป้องกันการติดเชื้อ และการให้เด็กรับวัคซีนโรคมือเท้าปาก ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงการป่วยและอาการแทรกซ้อนที่อันตรายต่าง ๆ